Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bắc Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022

Sáng ngày 01/08/2017, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022. Về dự Đại hội có ông Nguyễn Văn Linh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của trung ương, tỉnh Bắc Giang và các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Đại hội có sự tham dự của Hòa Thượng Thích Thanh Dũng, Phó Thư ký Ban Thường trực HĐCM TW.GHPGVN; Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó chủ tịch Thường trực HĐTS TW.GHPGVN; các vị chức sắc trong Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN; các chức sắc đại diện Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phía Bắc và đông đảo tín đồ Phật tử tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Bắc Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022  nhằm kiểm điểm, đánh giá kết quả công tác Phật sự nhiệm kỳ vừa qua, từ đó chỉ ra những nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác phật sự, phụng đạo yêu nước cho nhiệm kỳ 2017-2022. Nhân dịp này, ông Nguyễn Văn Linh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Giang phát biểu chúc mừng Đại hội. Đồng thời ông cũng biểu dương sự đóng góp tích cực của tăng, ni và Phật tử trong mọi công tác phật sự, các phong trào thi đua yêu nước, sống “tốt đời, đẹp đạo”, tích cực chăm lo cho người nghèo đang gặp khó khăn ... Ông tin tưởng Phật giáo Bắc Giang sẽ còn đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xây dựng  và phát triển đất nước ngày càng văn minh và giàu đẹp. Đại hội cũng đã tiến hành suy cử Ban Trị sự GHPGVN tỉnh lần thứ V nhiệm kỳ mới với 25 thành viên, Thượng tọa Thích Thiện Văn tiếp tục được suy cử làm Trưởng ban.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho tập thể Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bắc Giang và 7 cá nhân đã có thành tích trong công tác phụng đạo yêu nước; UBMTTQVN tỉnh Bắc Giang đã tặng Bằng khen cho 14 cá nhân BTS GHPGVN tỉnh Bắc Giang có nhiều đóng góp cho “Đạo pháp dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”. Hội đồng Trị sự TW GHPGVN tặng Bằng tuyên dương công đức cho tập thể Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bắc Giang và 13 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc công việc Phật sự trong nhiệm kỳ qua;  Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí trang nghiêm thắm tình đoàn kết, an ninh trật tự được đảm bảo./.

Tin: Thanh Huyền

Một số hình ảnh Đại hội