Đảng và Nhà nước tạo mọi điều kiện để Giáo hội Phật giáo Việt Nam hành đạo theo phương châm “Đạo pháp-Dân tộc-Chủ nghĩa xã hội"

Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 (Dương lịch 2024), chiều 19/5/2024, Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo một số cơ sở tôn giáo Phật giáo trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và Đoàn công tác thăm, chúc mừng Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, tại chùa Huê Nghiêm. Ảnh: chinhphu.vn

Tháp tùng Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang có Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng, Phó Trưởng ban Ban Dân vận Trung ương Đỗ Văn Phớn, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tô Thị Bích Châu, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Dương Ngọc Hải, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Trần Thị Minh Nga...

Thăm và chúc mừng Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Huê Nghiêm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng cùng các chư tôn đức giáo phẩm Giáo hội Phật giáo Việt Nam và toàn thể tăng, ni, đồng bào phật tử trong cả nước đón mùa Phật đản Phật lịch 2568 (Dương lịch 2024) an lành, nhiều niềm vui, hạnh phúc.

Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đối với cộng đồng xã hội và đất nước trong thời gian qua, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang bày tỏ mong muốn Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng và các giáo phẩm Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng đất nước, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo, cùng chính quyền và nhân dân cả nước chung tay góp sức vượt qua những khó khăn trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Cảm ơn sự quan tâm và tình cảm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng bày tỏ niềm vui đón mùa Phật đản Phật lịch 2568 trùng với Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam và cũng là nhân vật lịch sử được thế giới công nhận. Đó là sự kiện trùng hợp đặc biệt khi ngày vui của những người con Phật trùng với ngày vui của mọi người dân Việt Nam.

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng khẳng định, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy truyền thống gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện các chương trình an sinh xã hội, chăm lo giúp đỡ người nghèo, tạo sự ổn định xã hội để phát triển.

Dịp này, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và Đoàn công tác đã đến thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các giáo phẩm Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Văn phòng II Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Ban Trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sỹ Phật hội Việt Nam./.