Bộ Chính trị điều động, chỉ định đồng chí Nguyễn Thái Học giữ chức Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng nhiệm kỳ 2020-2025

ページビュー:

Sáng 17/3/2024, Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Theo đó, Bộ Chính trị quyết định điều động, chỉ định đồng chí Nguyễn Thái Học, Phó Trưởng ban Ban Nội chính Trung ương, tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương trao Quyết định của Bộ Chính trị và tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Thái Học. Nguồn: baolamdong.vn

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Ban Nội chính Trung ương; lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng.

Tại Hội nghị, đồng chí Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương đã công bố Quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, chỉ định đồng chí Nguyễn Thái Học, Phó Trưởng ban Ban Nội chính Trung ương, tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng tại Hội nghị. Nguồn: baolamdong.vn

Đồng chí Nguyễn Thái Học sinh năm 1972; quê quán: huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên; trình độ: Cử nhân lý luận chính trị, tiến sĩ khoa học Chính trị, cử nhân Luật.

Đồng chí Nguyễn Thái Học là cán bộ trưởng thành từ cơ sở, có nhiều kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng. Trước khi được Bộ Chính trị điều động, chỉ định giữ chức Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Nguyễn Thái Học từng giữ các chức vụ: Bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên; Bí thư Huyện ủy Sông Hinh, tỉnh Phú Yên; Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên khóa XIII; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên; Phó Trưởng ban Ban Nội chính Trung ương; đại biểu Quốc hội khóa XIII, XIV.

* Trước đó, ngày 31/01/2024, Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng thông báo Quyết định của Bộ Chính trị về việc phân công đồng chí Trần Đình Văn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng phụ trách điều hành hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng./.

平均 (0 投票)

1日当たりのページのアクセス回数: 268