Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2017.

Thực hiện chương trình công tác Phật sự năm 2017, sáng ngày 21/9/2017, tại Hội trường trụ sở GHPGVN tỉnh Bắc Giang (chùa Hồng Phúc, phường Trần Nguyên Hãn, TP. Bắc Giang) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bắc Giang phối hợp với Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo cho 425 chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ đạo Phật đại diện cho các chùa trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Tham dự Hội nghị có ông Khuông Văn Thông - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, ông Đặng Thiên Hùng - Trưởng Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ. Ngay sau khi khai mạc Hội nghị, ông Khuông Văn Thông - Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã tặng hoa, quà chúc mừng tân Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bắc Giang được suy cử tại Đại hội GHPGVN tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2017-2022. Thay mặt tân Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bắc Giang Thượng tọa Thích Thiện Văn - Trưởng Ban Trị sự đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đảng, nhà nước và hứa sẽ lãnh đạo GHPGVN tỉnh Bắc Giang hoàn thành tốt Nghị quyết Đại hội GHPGVN tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2017-2022.

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe ông Đỗ Văn Chính - Trưởng phòng Nghiệp vụ, Ban Tôn giáo giới thiệu, quán triệt các nội dung cơ bản của Luật tín ngưỡng, tôn giáo được Quốc hội thông qua ngày 18/11/2016 gồm 9 chương, 08 mục và 68 điều. Luật Tín ngưỡng, tôn giáo có hiệu lực từ ngày 01/01/2018.

Qua Hội nghị các chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ đạo Phật trên địa bàn tỉnh đã nắm được những nội dung cơ bản của Luật tín ngưỡng, tôn giáo để áp dụng vào đời sống, sinh hoạt, hoạt động tôn giáo theo đúng những quy định của Luật tín ngưỡng, tôn giáo./.

Tin, ảnh: Đức Đạo