Hạ trường Bổ Đà tổ chức An cư kiết hạ PL.2561 - DL.2017

Thực hiện Thông bạch số 096/2017/TB.HĐTS  ngày 04/03/2017 của Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc hướng dẫn tổ chức An cư kết hạ PL2561 - DL2017.

Ngày 29/6/2017, Hạ trường Bổ Đà trực thuộc GHPGVN tỉnh Bắc Giang đã long trọng tổ chức Lễ khai pháp khóa An cư kết hạ năm 2017 tại Chùa Bổ Đà, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên. Đến tham dự buổi lễ có ông Vũ Đình Đức, Phó Trưởng Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang cùng đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBND và các ngành đoàn thể xã Tiên Sơn.

Căn cứ Tỳ-ni Luật tạng và truyền thống An cư kiết hạ, Tăng Ni hàng năm phải An cư ba tháng để thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới -Định - Tuệ, giữ gìn quy củ tòng lâm, trang nghiêm Giáo hội, lợi lạc tự thân và lợi ích xã hội. Năm nay, Hạ trường chốn tổ Bổ Đà có 35 vị Tăng, Ni trong và ngoài tỉnh về An cư kiết hạ do Hòa Thượng Thích Thanh Dũng – Phó Thư ký Ban thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN làm Đường chủ, các ban chức sự Hạ trường gồm có: Ban Tri khách, Ban Giảng sư, Ban Trức nguyện, Ban Thượng hạ cúng, Ban Giám viện, Ban Thư ký, Ban Minh đăng, Ban Bảo vệ, Ban Nghi lễ, Ban Thị giả, Ban âm thanh ánh sáng, Ban Tảo địa, Ban Khám bệnh, Ban Duy na, Ban Thủ quỹ, Ban Phòng trà, Ban Phu đan.

Buổi lễ diễn ra long trọng, đoàn kết, diễn ra theo đúng nghi thức của đạo Phật, an ninh trật tự được đảm bảo./.

Tin, ảnh: Đức Đạo