Ngày 12/6/2024, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp nâng cao, duy trì Chỉ số cải cách hành chính, Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước năm 2024. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa dự Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Theo báo cáo tại Hội nghị, thời gian qua, công tác cải cách hành chính của tỉnh Hải Dương đã có sự chuyển biến tích cực, vị trí xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính của tỉnh có những bước tiến vượt bậc. Tuy nhiên, kết quả Chỉ số cải cách hành chính của tỉnh còn thiếu tính bền vững. Năm 2021, đứng thứ 19/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (tăng 11 bậc so với năm 2020). Năm 2022 đứng thứ 47/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (giảm 28 bậc so với năm 2021). Năm 2023 đứng thứ 22/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (tăng 25 bậc so với năm 2022).

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa ghi nhận, đánh giá cao kết quả cải cách hành chính của tỉnh Hải Dương trong năm 2023. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh cần tiếp tục thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp, sớm khắc phục những hạn chế trong công tác cải cải cách hành chính, nhất là những chỉ số giảm điểm; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, đổi mới, nâng cao chất lượng phục vụ. Nâng cao chất lượng cải cách thể chế công vụ, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số... Phấn đấu năm 2024, tỉnh Hải Dương nằm trong nhóm 15 địa phương dẫn đầu cả nước về Chỉ số cải cách hành chính.

Tại Hội nghị, Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính (Bộ Nội vụ) Phạm Minh Hùng đã phân tích kết quả Chỉ số cải cách hành chính, Chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước của tỉnh Hải Dương. Các đại biểu cũng thảo luận, phân tích, làm rõ các chỉ số thành phần tăng điểm, giảm điểm; nguyên nhân, giải pháp khắc phục hạn chế trong công tác cải cách hành chính của tỉnh./.