Quan tâm công tác thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức

Trong những năm qua, công tác thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức tinh Bắc Giang thường xuyên được UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh quan tâm, chỉ đạo thực hiện.

Ngày 12/4/2023, Sở Nội vụ ban hành Kế hoạch số 40/KH-SNV, Kế hoạch số 39/KH-SNV về việc tổ chức thi và xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức từ hạng IV lên hạng III tỉnh Bắc Giang năm 2023. Kết quả có 564 hồ sơ đăng ký dự thi và xét thăng hạng (197 hồ sơ xét thăng hạng, 367 hồ sơ đăng ký dự thi).

Sở Nội vụ tổ chức thi thăng hạng cho 278 người, thuộc 16 chức danh nghề nghiệp (tổ chức thi ngày 23/4/2023), thẩm định hồ sơ xét thăng hạng 197 người và hoàn thành việc chấm thi, công bố kết quả.

Công tác thăng hạng được quan tâm triển khai thực hiện thường xuyên, qua đó đảm bảo kịp thời về chế độ, chính sách cho đội ngũ viên chức; đồng thời động viên, khuyến khích đội ngũ viên chức học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, yên tâm công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và phù hợp với quy định hiện hành về quản lý công chức, viên chức.

Trong thời gian tới, tỉnh Bắc Giang tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức, trong đó chú trọng công tác nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức từ hạng IV lên hạng III./.