Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng tiếp Đoàn đại biểu chức sắc, chức việc, cốt cán tôn giáo vùng đồng bào dân tộc Chăm tỉnh Ninh Thuận

Chiều 26/02/2024, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đã chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu chức sắc, chức việc, cốt cán tôn giáo vùng đồng bào dân tộc Chăm tỉnh Ninh Thuận.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Dự buổi gặp mặt về phía Bộ Nội vụ có các đồng chí: Vũ Đăng Minh, Chánh Văn phòng Bộ; Phan Trung Tuấn, Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương; Nguyễn Ánh Chức, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ. Về phía tỉnh Ninh Thuận có đồng chí Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Dân vận, Ban Dân tộc. Về phía đại biểu là chức sắc, chức việc, cốt cán tôn giáo của đồng bào Chăm tỉnh Ninh Thuận có: Sư cả Châu Minh Hương, Chủ tịch Hội đồng Sư cả Hồi giáo Bàni tỉnh Ninh Thuận; ông Ysa Thành Thanh Tâm, Trưởng Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh Ninh Thuận; Cả sư Đổng Bạ, Phó Chủ tịch Hội đồng chức sắc Chăm Bàlamôn tỉnh Ninh Thuận; Hội đồng Chức sắc Chăm Bàlamôn tỉnh Ninh Thuận; Hội đồng Sư cả Hồi giáo Bàni tỉnh Ninh Thuận; Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh Ninh Thuận.

Sư cả Châu Minh Hương, Chủ tịch Hội đồng Sư cả Hồi giáo Bàni tỉnh Ninh Thuận phát biểu.

Ông Ysa Thành Thanh Tâm, Trưởng Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh Ninh Thuận phát biểu.

Cả sư Đổng Bạ, Phó Chủ tịch Hội đồng chức sắc Chăm Bàlamôn tỉnh Ninh Thuận phát biểu.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Đoàn đại biểu, Sư cả Châu Minh Hương, Chủ tịch Hội đồng Sư cả Hồi giáo Bàni tỉnh Ninh Thuận; ông Ysa Thành Thanh Tâm, Trưởng Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh Ninh Thuận; Cả sư Đổng Bạ, Phó Chủ tịch Hội đồng chức sắc Chăm Bàlamôn tỉnh Ninh Thuận trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đã dành thời gian đón tiếp Đoàn; đồng thời cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục tuyên truyền, động viên chức sắc, chức việc và toàn thể đồng bào Chăm ở Ninh Thuận phát huy truyền thống gắn bó, đoàn kết, đồng hành của dân tộc, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trao thi đua yêu nước tại địa phương với phương châm sống ''tốt đời, đẹp đạo''.

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng bày tỏ vui mừng khi gặp Đoàn đại biểu chức sắc, chức việc, cốt cán tôn giáo vùng đồng bào dân tộc Chăm tỉnh Ninh Thuận về thăm Thủ đô Hà Nội và Bộ Nội vụ.

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng cho biết, trong những năm qua, đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của cộng đồng Chăm nói chung và ở Ninh Thuận nói riêng luôn được Bộ Nội vụ, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện giúp ổn định về tổ chức tôn giáo, hướng dẫn về chính sách, pháp luật liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo; hỗ trợ các điều kiện về vật chất và các nguồn lực khác; thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên các vị chức sắc, chức việc, nhân sĩ, cốt cán các tổ chức Chăm Bàlamôn giáo, Chăm Hồi giáo Islam và Hồi giáo Bàni, với mong muốn đồng bào có đời sống vật chất và văn hoá, tinh thần ngày càng phát triển.

Trong quá trình đồng hành cùng các tổ chức tôn giáo, Bộ Nội vụ ghi nhận những nỗ lực đáng trân trọng của đồng bào Chăm trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng tỉnh Ninh Thuận ngày càng giàu, đẹp, văn minh, xây dựng diện mạo nông thôn mới ngày càng khang trang, sạch đẹp, vì môi trường sống an toàn, lành mạnh cho các thế hệ tương lai.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Trong thời gian tới, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng đề nghị các vị chức sắc, chức việc lãnh đạo các tổ chức tôn giáo thường xuyên quan tâm theo dõi, cập nhật thông tin tình hình trong nước và thế giới để thông tin đến quần chúng tín đồ; chú trọng việc giáo dục, phổ biến, hướng dẫn thực hiện quy định pháp luật cho đội ngũ chức sắc, chức việc, tín đồ trong toàn đạo; nêu cao việc giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp của tôn giáo; đồng thời củng cố vững chắc cơ cấu tổ chức và đoàn kết nội bộ, lấy đoàn kết làm nguồn động lực và sức mạnh nội tại để phát triển bền vững trong tương lai.

Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể quý vị chức sắc, chức việc các tổ chức: Hội đồng Sư cả Hồi giáo Bàni tỉnh Ninh Thuận, Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh Ninh Thuận, Hội đồng Chức sắc Chăm Bàlamôn tỉnh Ninh Thuận và toàn thể đồng bào Chăm ở quê hương Ninh Thuận, chúc toàn thể đồng bào có cuộc sống hội tụ niềm vui, hạnh phúc, phát triển thịnh vượng./.