Tin vắn Tôn giáo

Thực hiện Quyết định số 155/QĐ-SNV ngày 06/03/2017 của Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang về việc mở lớp bồi dưỡng tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2017.

Từ ngày 10/03/2017 đến ngày 26/4/2017 Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang phối hợp với Phòng Nội vụ các huyện Lạng Giang, Hiệp Hòa, Tân Yên, Yên Thế, thành phố Bắc Giang, Việt Yên và Sơn Động tổ chức mở 08 lớp tuyên truyền, phố biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho 1825 chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo.

Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biếnkiến thức pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo

cho chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn huyện Hiệp Hòa năm 2017

Nội dung tuyên truyền, phổ biến gồm: Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo năm 2004; Nghị định số 92/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo và một số văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến tôn giáo. Công tác tuyên truyền, phổ biến giúp chức sắc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo hiểu hơn các quy định của pháp luật đối với tôn giáo. Qua đó, giúp chức sắc, nhà tu hành, chức việc và tín đồ các tôn giáo trên địa bàn tỉnh thực hiện đúng đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của tổ chức các tôn giáo trong việc tổ chức các sinh hoạt, hoạt động tôn giáo đồng thời tiếp tục vận động tín đồ chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và quy định của địa phương./.

Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-SNV ngày 20/03/2017 của Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang về việc thăm, tặng quà linh mục Chính xứ trên địa bàn tỉnh nhân dịp lễ Phục sinh 2017.

Ông Khuông Văn Thông - Phó Giám đốc Sở Nội vụ  Thăm,

chúc mừng Giáo xứ Ngọ Xá nhân dịp  lễ Phục Sinh năm 2017

Từ ngày 18/04/2017 đến ngày 19/04/2017 lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo đã đến thăm, tặng quà các linh mục Chính xứ trên địa bàn tỉnh. Tại những nơi đoàn đến thăm, các vị linh mục và bà con giáo dân bày tỏ lòng cảm ơn về sự quan tâm của các cấp chính quyền và phấn đấu cùng bà con giáo dân trong Giáo xứ hăng hái thực hiện đúng đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của các tổ chức tôn giáo trong việc sinh hoạt, hoạt động tôn giáo đồng thời tiếp tục vận động bà con giáo dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương./.

Tin, ảnh: Hồng Hà