Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ Văn thư lưu trữ năm 2017

ページビュー:

Thực hiện Kế hoạch số 92/KH-UBND ngày 10/01/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh và Kế hoạch số 24/KH-SNV ngày 20/01/2017 của Giám đốc Sở Nội vụ về tổ chức thực hiện công tác văn thư lưu trữ năm 2017, trong 02 ngày 24 và 25/5/2017, Chi cục Văn thư Lưu trữ, Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với một số cơ quan trên địa bàn tỉnh tổ chức được 02 lớp tập huấn để hướng dẫn về nghiệp vụ văn thư lưu trữ.

Tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch vào ngày 24 tháng 5, với sự tham gia của 30 công chức, viên chức ở các phòng chuyên môn thuộc Sở, Trưởng, Phó phòng hành chính tổng hợp và viên chức làm công tác văn thư lưu trữ tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc. Đối với lớp tại UBND huyện Lục Ngạn tổ chức vào ngày 25 tháng 5, đối tượng tập huấn là đội ngũ công chức Văn phòng - Thống kê cấp xã với số lượng 60 người tham gia.

Nội dung tập huấn chủ yếu là hướng dẫn, trao đổi về công tác quản lý văn bản đi, văn bản đến; việc lập hồ sơ công việc và nộp lưu hồ sơ tài liệu của công chức, viên chức chuyên môn vào lưu trữ cơ quan; quản lý và sử dụng con dấu; thực hiện nghiệp vụ thu thập, chỉnh lý và bảo quản đối với tài liệu lưu trữ của người làm lưu trữ trong các cơ quan, đơn vị và nhất là có sự chia tách, sáp nhập, giải thể đơn vị (Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch). Đặc biệt những nội dung liên quan đến lập hồ sơ, xác định thời hạn bảo quản của hồ sơ, quy trình thủ tục tiêu hủy tài liệu hết giá trị và việc quản lý tài liệu lưu trữ tại UBND cấp xã… là những nội dung thu hút được sự quan tâm nhiều của các học viên. Trong các buổi tập huấn, các học viên đã có sự trao đổi, thảo luận hết sức sôi nổi, đưa ra những tình huống, khó khăn trong thực tế để chia sẻ và giải quyết vấn đề. Phần lớn công chức, viên chức tham gia tập huấn đã xác định được vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác văn thư lưu trữ, nắm được những nội dung cơ bản và những nguyên tắc, phương pháp nhất định của công tác văn thư lưu trữ.

Kết thúc các buổi tập huấn, lãnh đạo Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng UBND huyện Lục Ngạn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác văn thư lưu trữ trong hoạt động của cơ quan, tổ chức. Đồng thời đôn đốc, nhắc nhở các công chức, viên chức làm văn thư lưu trữ nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác văn thư lưu trữ nói riêng và của cơ quan, tổ chức nói chung./.

Quế Hương - CCVTLT

平均 (0 投票)