Tin văn: Kiểm tra đột xuất về kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

ページビュー:

Ngày 21/5/2024, Tổ kiểm tra công vụ do đại diện Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang, Sở Nội vụ, Công an tỉnh đã đi kiểm tra đột xuất việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính tại xã Tân Hiệp; thị trấn Phồn Xương (Yên Thế); Thanh tra huyện Yên Thế; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Yên Thế.

Tổ kiểm tra công vụ số 01 kiểm tra kỷ luật, kỷ cương hành chính tại Bộ phận một cửa và trả kết quả huyện Yên Thế

Tổ tập trung kiểm tra việc chấp hành quy định về giờ làm việc, thực hiện văn hóa công sở của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Tại thời điểm kiểm tra, UBND xã Tân Hiệp bố trí quân số trực tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả chưa đúng quy định; Công chức tư pháp hộ tịch xã Tân Hiệp (Nguyễn Văn Sỹ) vắng mặt không có lý do tại thời điểm kiểm tra.

Tuy nhiên, việc đeo thẻ của cán bộ các xã, thị trấn chưa được chấp hành nghiêm. Phòng làm việc tại UBND xã Tân Hiệp, Thị trấn Phồn Xương và Thanh tra huyện Yên Thế chưa được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. Bộ phận một cửa xã Tân Hiệp, Thị trấn Phồn Xương chưa niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã, thị trấn để tiếp nhận phản ánh kiến nghị của công dân.

Qua kiểm tra, đại diện Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Công an tỉnh đề nghị các địa phương trên khắc phục ngay những hạn chế được các thành viên trong tổ đã chỉ ra. Cùng đó yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương công vụ.

TTV. Hồng Hà, Thanh tra Sở Nội vụ

平均 (0 投票)