Bộ Chính trị điều động, chỉ định Trung tướng Nguyễn Văn Gấu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang

Sáng 26/6/2024, tại tỉnh Bắc Giang đã diễn ra Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Theo đó, Bộ Chính trị quyết định điều động, chỉ định Trung tướng Nguyễn Văn Gấu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư trao Quyết định của Bộ Chính trị và tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Gấu. Ảnh: bacgiang.gov.vn

Tại Hội nghị, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Quang Dương đã công bố Quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, phân công Trung tướng Nguyễn Văn Gấu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam thôi giữ chức vụ Ủy viên Quân ủy Trung ương nhiệm kỳ 2020 - 2025; điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang nhiệm kỳ 2020 - 2025; tham gia Đảng ủy Quân khu I, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Nguyễn Văn Gấu sinh năm 1967; quê quán: huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre; trình độ: cử nhân Khoa học Xã hội và Nhân văn, Cao cấp lý luận chính trị.

Trước khi được Bộ Chính trị điều động, chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong quá trình công tác, đồng chí Nguyễn Văn Gấu đã giữ các chức vụ: Phó Chính ủy, Chính ủy Sư đoàn bộ binh 8; Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9; Chính ủy Quân khu 9; Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam./.

Statistical Access Statistical Access

Total visited in year: 2,749,418